agri

 

 

 wattana

 ชื่อไทย นายวัฒนา       เต็มดี          
 ชื่ออังกฤษ Mr. Wattana  Temdee   
 ตำแหน่งหน้าที่ปัจจุบัน อาจารย์

 

ประวัติการศึกษา 

พ.ศ. วุฒิปริญญา (ย่อ) สาขา สถาบัน
2553 วท.ม. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
2548 วท.บ. เทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชา เทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

 

ประวัติรับราชการ/ทำงาน

วัน/เดือน/ปี ตำแหน่ง ระดับ สังกัด
1 ก.ย.2557 อาจารย์ - คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

  

 ตำแหน่งหน้าที่พิเศษอื่น ๆ
1. หัวหน้ากลุ่มวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
2. หัวหน้างานวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
3. งานแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

 

สาขาวิชาการที่มีความชำนาญพิเศษ
1. เคมีอาหาร
2. สารสกัดจากพืชและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ
3. วัสดุเศษเหลือและผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมอาหาร
4. การทดสอบทางประสาทสัมผัสของอาหาร

 

ผลงานวิจัย
1. การพัฒนาข้าวเกรียบปลาสดแบบหนาโดยทดแทนด้วยเห็ดนางฟ้า แหล่งทุน: ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้
2. การพัฒนาลองกองอบแห้ง
3. การพัฒนาไอศกรีมข้าวกล้องหอมกระดังงางอก
4. การพัฒนาข้าวข้าวแช่น้ำสมุนไพรกึ่งสำเร็จรูป
5. การพัฒนาข้าวกล้องหอมกระดังงางอกกึ่งสำเร็จรูป
6. การพัฒนาแป้งข้าวกล้องหอมกระดังงา
7. การพัฒนาอาหารกึ่งสำเร็จรูปชนิดผงสำหรับผู้สูงอายุจากข้าวกล้องงอก แหล่งทุน: สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

     

ผลงานวิจัยที่ได้รับรางวัล
 1. รางวัล เหรียญทอง จากชิ้นงาน Instant Herbal Soaked Rice ในงานThe Novel Research and Innovation Competition 2017ณ Universiti Sains Malaysia (USM) รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย
 2. รางวัล The Best of Social impact award จากชิ้นงาน Instant Herbal Soaked Rice ในงานThe Novel Research and Innovation Competition 2017ณ Universiti Sains Malaysia (USM) รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย
 3. รางวัล เหรียญทองแดง จากชิ้นงาน Development of Fish Snack (Kepala Keropok Ikan) Substitute by Sajor-Caju Mushroom (Pleurotus sajor-caju (fr.) Singers) ในงานThe Novel Research and Innovation Competition 2015ณ Universiti Sains Malaysia (USM) รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

 

ทุนวิจัยที่ได้รับ
1. การพัฒนาข้าวเกรียบปลาสดแบบหนาโดยทดแทนด้วยเห็ดนางฟ้า แหล่งทุน: ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้
2. การพัฒนาอาหารกึ่งสำเร็จรูปชนิดผงสำหรับผู้สูงอายุจากข้าวกล้องงอก แหล่งทุน: สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา
3. ข้าวกล้องหอมกระดังงางอกอบแห้ง แหล่งทุน: สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์
4. การพัฒนาแป้งข้าวกล้องหอมกระดังงา แหล่งทุน: สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์

 

การศึกษาดูงาน
ปีที่อบรม ระยะเวลาอบรม ชื่อหลักสูตร ชื่อหน่วยงานที่จัดอบรม/ประเทศ

 2559

22-23 ธ.ค. Human Subject Protection Coure มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ/ประเทศไทย
2560 13 - 14 มี.ค. ผู้ขอรับใบอนุญาตใช้สัตว์ทดลองเพื่องานทางวิทยาศาสตร์ สถาบันพัฒนาการดำเนินการต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ/ประเทศไทย
2560 16-17 มี.ค. การประยุกต์ใช้ฟลาวมันสำปะหลังและฟลาวข้าวในผลิตภัณฑ์ขนมอบ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์/ประเทศไทย

  

หน่วยงานและสถานที่ติดต่อ
 
99 คณะเกษตรศาสตร์  มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์  
ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส 96000    
โทรศัพท์ : 088-788-4457   
E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
  088-788-4457


คณะเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส 96000
 agri@pnu.ac.th  


Close