agri

 

 

 roselawatee

 

 ชื่อไทย นางสาวโรสลาวาตี  โตะแอ
 ชื่ออังกฤษ Miss Roselawatee  Toae
 ตำแหน่งทางวิชาการ อาจารย์
 ตำแหน่งหน้าที่ปัจจุบัน พนักงานมหาวิทยาลัย สายสอนและวิจัย

 

ประวัติการศึกษา 

พ.ศ. วุฒิปริญญา (ย่อ) สาขา สถาบัน
2562  ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต  เทคโนโลยีชีวภาพ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
2554  วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต  เทคโนโลยีชีวภาพ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
2544  วิทยาศาสตรบัณฑิต  เทคโนโลยีชีวภาพ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

       

ประวัติรับราชการ/ทำงาน

วัน/เดือน/ปี ตำแหน่ง ระดับ สังกัด
1 กรกฎาคม 2563 อาจารย์ - คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

       

ตำแหน่ง/หน้าที่พิเศษอื่น ๆ

 

 - หัวหน้าฐานการเรียนการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
 - กรรมการงานประกันคุณภาพและพัฒนาระบบงานการบริหารจัดการ ฝ่ายวิชาการ
 - กรรมการงานแนะแนวและรับนักศึกษา
 - กรรมการดำเนินการจัดทำวารสารเกษตรกัลยา คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

 

 

สาขาวิชาการที่มีความชำนาญพิเศษ

 - การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหาร การดัดแปรแป้งและใช้ประโยชน์

    

       

ผลงานวิจัย

        - วุฒิชัย ศรีช่วย, มาดีนา น้อยทับทิม, วรรษมน วัฑฒนายน, โรสลาวาตี โตะแอ และ ขนิษฐา คงนุ่ม. (2565). การพัฒนาวิธีการสกัดวุ้นจากสาหร่ายสีแดง (Gracilaria fisheri) และการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์จากลองกอง (Lansium domesticum Corr.) Development of Agar Extracted from Red Algae (Gracilaria fisheri) and Product Development of Wollongong (Lansium domesticum Corr.). วารสารวิทยาศาสตร์ปรีดียาธร ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 มกราคม - มิถุนายน 2565 หน้า 52-67.

        - Toae, R., Mideng, S. 1, Ruchirasak, M. 1, Aunkaew, S. 1, and Pecharapanta, J. (2022) Effect of Calcium Chloride on Quick-Cooking Hom Kradang-Nga (Oryza sativa L.) Brown Rice. The 2nd International Undergraduate Conference on Agriculture & Life Science (Online Conference). P78.

        - Roselawatee Toae, Klanarong Sriroth, Chareinsuk Rojanaridpiched et al. 2019. Outstanding Characteristics of Thai Non-GM Bred Waxy Cassava Starches  Compared with Normal Cassava Starch, Waxy Cereal Starches and Stabilized Cassava Starches. Plants 8(11) : 447.

        - การพัฒนาข้าวหอมกระดังงากึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน




ทุนวิจัยที่ได้รับ

 - การยกระดับและเพิ่มมูลค่าพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพจากน้ำผึ้งชันโรงคุณภาพสูงสำหรับวิสาหกิจผู้เลี้ยงผึ้งชันโรงเชิงพาณิชย์ จังหวัดนราธิวาส : ผู้ร่วมวิจัย สถานะ รอพิจารณา

 - การเพิ่มประสิทธิภาพของสารเคลือบคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลสบริโภคได้จากเปลือกโกโก้คุณภาพสูงต่อการยืดอายุลองกองเชิงพาณิชย์ จังหวัดนราธิวาส : หัวหน้าโครงการ สถานะ รอพิจารณา
 
 
หน่วยงานและสถานที่ติดต่อ
 
99 คณะเกษตรศาสตร์  มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์  
ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส 96000    
โทรศัพท์ : 088-788-4457   
E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
Close