“รับผิดชอบ ใฝ่ศึกษา มีคุณธรรม นำสังคม”

บัณฑิตมีความรู้คู่คุณธรรม  นำสังคม ภายใต้พหุวัฒนธรรม

เป็นคณะที่เน้นด้านวิทยาศาสตร์บนพื้นฐานพหุวัฒนธรรม

“คณะเกษตรศาสตร์เป็นผู้นำด้านวิชาชีพ และนวัตกรรมทางการเกษตร อันดับหนึ่งในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายในปี 2564”

เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจ ที่กำหนดโดย สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) และมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ คณะเกษตรศาสตร์  จึงได้กำหนดพันธกิจ ๕ ด้าน เพื่อใช้เป็นกรอบของการดำเนินงาน ดังนี้

1.  ผลิตบัณฑิต/ผู้สำเร็จการศึกษา

2.  ผลิตผลงานทางวิชาการ งานสร้างสรรค์ และงานวิจัย

3.  บริการวิชาการและวิชาชีพ

4.  ทำนุบำรุงศิลปะ และวัฒนธรรม

5.  การบริหารและการจัดการ